ขอโทษครับ!!!…นายทหารชูนิ้วกลาง ยอมแล้วทุกกรณี พูดชัดเรื่องที่มา ไม่มีเจตนาจริงๆ

9 มีนาคม 2018 | ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียล หลังจากตัวแทนเครือข่าย “People Go Network” ได้มีการแพร่ภาพสดผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กของทางเครือข่าย ขณะเดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดพะเยาเพื่อยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เรื่องขอให้ยุติการดำเนินคดีกลุ่มเกษตรกรบ้านดอยเทวดา ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา หลังจากจัดกิจกรรมสนับสนุนกลุ่มเดินมิตรภาพ จนถูกเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งความดำเนินคดีฐานฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ฉบับที่ 3/2558 เรื่องห้ามชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คนจนเกิดการปะทะคารมกัน ซึ่งมีการบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้เห็นว่า นายทหารคนดังกล่าวยกมือขึ้นในลักษณะชูนิ้วกลางให้กลุ่มเดินมิตรภาพที่เตรียมเข้ายื่นหนังสือ

 

 

ล่าสุดด้าน พ.อ.ทินชาติ นายทหาร ยศพันเอก ที่อยู่ในคลิป ออกมาเปิดเผยถึงกรณีกล่าวที่มีการเผยแพร่ภาพของตน เแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมชูนิ้วกลางกับตัวแทนเครือข่าย People Go Network Forum ในขณะเดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เรื่องขอยุติการดำเนินคดีกับกลุ่มเกษตรกรบ้านดอยเทวดา ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา หลังจากจัดกิจกรรมสนับสนุนกลุ่มเดินมิตรภาพ ที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ผ่าน “ประชาไท” ว่า ให้ไปดูคลิป จะเห็นว่าตนนั้นไม่ได้ชูนิ้ว มันเป็นแค่จังหวะ ดูในวีดิโอแทบจะไม่เห็นเลยว่าเป็นการชูนิ้ว เหมือนกับการสบัดมือ ไม่ตั้งใจจะชูนิ้วเลย ยันยืนเลยว่าตนไม่ได้ทำ ถ้าชูมันจะเห็นจะๆ นี่ไปย้อนดูวีดิโอก็ได้ ตนยืนยัน แล้วตนไม่ได้ด่าคนอื่นเลย ก็ใช้คำว่าผมกับชาวบ้านทุกคำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มี.ค.61 พันเอกมงคล ปาคำมา เสนาธิการทหารมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา พร้อมด้วย พันเอกทินชาติ สุทธิรักษ์ นายทหารการข่าวมณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยา ออกมาชี้แจง หลังมีกรณีข่าวที่เผยแพร่ทางสื่อมวลชล ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการให้ของลับ พันเอกทินชาติ สุทธิรักษ์ นายทหารการข่าวมณฑลทหารบกที่ 34 จังหวัดพะเยา กล่าวว่า กรณีคลิปดังกล่าวที่เผยแพร่ออกไป ตนเองต้องขอโทษกับน้องๆกลุ่มวีวอคและพี่น้องชาวบ้านดอยเทวดาด้วย เพราะลักษณะการกระทำดังกล่าวตนเองไม่ได้มีเจตนา ในการที่จะทำลักษณะที่เป็นข่าว แต่เป็นท่วงท่าที่พยายามอธิบายให้กับผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมดังกล่าว แต่ต้องขอยอมรับผิดในการครั้งนี้ด้วย เพราะสิ่งที่ทำลงไป ตนเองไม่ได้มีเจตนาที่จะกระทำจริงๆ

ทั้งนี้ทางด้านพันเอกมงคล ปาคำมา เสนาธิการทหารมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา ระบุว่า กรณีดังกล่าวที่มีนายทหารได้ทำการตวัดมือและเกิดกรณีดังกล่าว ขณะนี้ทางทหารได้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริงคาดภายใน 3 วันจะทราบผลว่ามีการกระทำผิดตามวินัยทหารหรือไม่


ขอบคุณคลิป People Go Network  ,YouLike คลิปเด็ด 4

Loading...error: Alert: Content is protected !!