งานเข้าอีกราย จ่อเรียกตัว”ทนายหัวร้อนตอนเข้าด่าน” ไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ อาจเจอหมิ่นเจ้าพนักงาน

14 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

อีกเรื่องยังไม่จบโผล่อีกเรื่อง สำหรับกรณีที่โลกออนไลน์แชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก กับคลิปวีดีโอชายคนหนึ่งที่อ้างตัวว่าเป็นทนาย และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตั้งด่านกวดขัน เมาไม่ขับ ได้โวยวายไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งอ้างว่า ตนเองเป็นทนาย และขู่ว่า จะฟ้องกลับ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่อีกด้วย ก่อนตำรวจจะคุมตัวไปดำเนินคดีใน 2 ข้อหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค. 62 ทางพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 แล้ว ทราบว่า ชายผู้นี้ได้ถูกดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับ วันนี้ได้มีการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีที่ปรากฏในคลิปว่ามีการพูดจาลักษณะดูหมิ่นและขัดคำสั่งเจ้าพนักงานหรือไม่อย่างไร เบื้องต้นมีการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องคือ เจ้าหน้าที่ที่ทำการตรวจในวันเกิดเหตุ ซึ่งจากรายงานทราบว่าชายในคลิปเป็นทนายความจริง หลังจากนี้พนักงานสอบสวนอาจจะเชิญทนายความคนดังกล่าวมาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่ชายดังกล่าวแจ้งความกลับเจ้าหน้าที่ก็เป็นสิทธิตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ขอฝากประชาชน ถ้าเจ้าหน้าที่ขอตรวจหรือให้เป่าแอลกอฮอล์ช่วยปฏิบัติตาม คงไม่มีการกลั่นแกล้งในสมัยนี้ ถ้าปริมาณแอลกอฮอล์เกิน เจ้าหน้าที่ก็แจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการที่ศาล ถ้าปริมาณไม่ถึงก็ไม่ดำเนินการอะไร ที่สำคัญสาเหตุที่ต้องตั้งด่านก็เพื่อความปลอดภัยของคนทั่วไป พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าว

คลิป

Loading...error: Alert: Content is protected !!