ปส.รวบ “โต๊ด ลาดกระบัง” ยึดทรัพย์ 20 ล้าน หลังพบโยงแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่

14 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

ในวันที่ 14 พ.ค. มีรายงานว่า ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการยุทธการสยบไพรี 62/13 END GAME จุดจบซาตานเมืองกรุง รวบโต๊ด ลาดกระบัง ผู้สั่งการยาเสพติดรายใหญ่ เชื่อมโยงเครือข่าย โน๊ต ดินแดง ยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

โดยกำลังชุดสยบไพรี ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกเข้าจับกุม นายจัตุรงค์ พึ่งพรหม หรือ โต๊ด ลาดกระบัง ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหา สนับสนุน และสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ที่บ้านพักหรูย่านสะพานสูง พร้อมอายัดทรัพย์เป็น บ้าน รถยนต์หรู 3 คัน และทรัพย์สินอื่น ๆ อีก เช่น นาฬิกาหรู เสื้อผ้า และข้าวของเครื่องใช้แบรนด์เนม รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจ ปส.พบข้อมูลความเชื่อมโยงของนายจัตุรงค์ กับนักค้ายาเสพติดสำคัญหลายคดี ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ถูกจับกุมไป เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2561 และ เดือนมีนาคมปี 2562

โดยนายจัตุรงค์ เป็นตัวกลางจัดหายาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือของไทย มากระจายยังกลุ่มนักค้า และยังพบความเชื่อมโยงกับนายศดายุ เหลืองประดับใจ หรือ โน๊ต เขาใหญ่ นายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือ โน๊ต ดินแดง นักค้ายาเสพติดที่ยังหลบหนีอยู่

และแนวทางสืบสวนยังพบว่า นายจัตุรงค์ เชื่อมโยงกับการจัดปาร์ตี้ให้เอเย่นต์ยาเสพติดที่ปากช่อง เมื่อปี 2559 นายจัตุรงค์ ถือเป็นเอเย่นต์ยาเสพติดระดับผู้สั่งการ ที่จะสั่งยาครั้งละ 500-1,000 มัด มีเครือข่ายจำนวนมาก และจะแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน

รวมถึงจัดหานอมินี ฟอกเงินและซื้ออสังหาริมทรัพย์ รถยนต์ และสิ่งของมีค่าต่าง ๆ จำนวนมาก เบื้องต้น พบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดยค้ายาเสพติดมาตั้งแต่ปี 2559

จากการสอบสวน นายจัตุรงค์ ให้การปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับขบวนการค้ายาเสพติด อย่าง”โน๊ต ดินแดง”พร้อมปฏิเสธไม่ได้ชื่อโต๊ด แต่ยอมรับว่าชื่อ” จัตุรงค์”บ้านอยู่ลาดกระบังจริง มีอาชีพขายโทรศัพท์ มีรายได้หลักแสนบาทต่อเดือน และสามารถชี้แจงที่มาของเงินได้ ส่วนบ้านที่อาศัยเป็นบ้านของแฟน ที่อยู่มากว่า 3 ปี

 

ขอบคุณภาพ ข่าวเฉพาะกิจภูมิภาค

Loading...error: Alert: Content is protected !!