ศาลตัดสินได้ใจโซเชียล สั่งยึดรถแก๊งเบิร์นยาง แถมพรรคพวกส่อซวยเพิ่มทั้งแก๊ง

9 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีโซเชียลแชร์คลิปขบวนรถกระบะแต่งซิ่งหลายสิบคันทำการเบิร์นยางบนถนนสาธารณะ ร่วมขบวนแห่นาคสร้างความเดือดร้อนอันตรายให้กับผู้ใช้รถใช้ ต่อมา ตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ จ.พังงา ได้ตรวจสอบพบผู้กระทำผิด 2 รายคือ นายวัชระ แก้วพิชัย อายุ 32 ปี และ นายคณาพงษ์ บุญชู อายุ 18 ปี สมาชิกแก๊งมิตรภาพ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาท โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น

โดยผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองให้การภาคเสธ ว่าเป็นรถที่ร่วมขบวนแต่ไม่ใช่รถที่อยู่ในคลิปที่เป็นข่าว เจ้าหน้าที่จึงส่งรถทั้ง 2 ไปทำการตรวจสภาพที่ขนส่งก่อนจะทำการปรับในส่วนความผิดข้อหาจราจร และส่งฟ้องศาลจังหวัดตะกั่วป่า จ.พังงา ในข้อหา ขับรถประมาท โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ศรีทอง สวญ. สภ.ตลาดใหญ่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดตะกั่วป่าได้มีคำพิพากษายึดรถทั้ง 2 คันที่ปรากฎการการะทำผิด พร้อมปรับเงินผู้ต้องหา โดยให้ฝากรถยนต์ทั้ง 2 คันไว้ที่ สภ.ตลาดใหญ่ เพื่อดูแลจนกว่าคดีจะถึงที่สิ้นสุด

ขณะที่ผู้ถูกกล่าวหาคนอื่นซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจพิสูจน์ทราบเพิ่มอีก 2 ราย ได้มีการติดต่อขอเลื่อนการเข้ารายงานตัวเนื่องจากติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัดและกำลังเดินทางมายังจังหวัดพังงา ส่วนรถคันอื่นๆ ที่ได้ร่วมกระทำผิดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน เนื่องจากอาจมีบางคันที่มีลักษณะป้ายที่ไม่เหมือนปกติ มีสีที่ผิดไปจากทะเบียน โดยคาดว่าภายในอาทิตย์หน้าจะสามารถทราบรายละเอียดครบทุกคัน

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!