ผมหายใจไม่ออก!!!..วินาทีตำรวจจับ”สุกิจ”กดลงพื้น ใส่กุญแจมือ เจอคดีบุกรุกป่า ไปทำไรมา

19 มิถุนายน 2018 | Slide, ข่าวร้อน
Loading...

จากกรณีที่ นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ พร้อมด้วยนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ บี ฟักโกสต์ แอดมินเพจ ฟักโกสต์ สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.แสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยา อายุ 49 ปี หรือ ร่างทรง 4.0 เจ้าของสำนักร่างทรงแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

 

โดยนายอัจฉริยะ กล่าวว่า ได้แจ้งความเอาผิด น.ส.แสงสุริยะเทพ ที่ไลฟ์เฟซบุ๊กอ้างเป็นร่างทรงของอดีตพระมหากษัตริย์ไทยหลายพระองค์ ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม เพราะกระทบต่อความรู้สึกของคนไทยทั่วประเทศ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดชัดเจน

ขณะที่นายธนัท กล่าวว่า ได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานการกระทำผิดต่างๆ ของผู้อ้างว่าเป็นร่างทรงในลักษณะนี้ ซึ่งพบมีเป็นจำนวนมาก โดยพฤติกรรมกลุ่มคนพวกนี้ มักอ้างตนว่าเป็นร่างทรงต่างๆนานา ก่อนหลอกลวงเอาทรัพย์สินจากกลุ่มคนที่หลงเชื่อ อ้างว่าเป็นการทำบุญสะเดาะเคราะห์ รักษาโรค ตนได้รับข้อมูลหลักฐานจากผู้เสียหายถูกหลอกจนเสียทรัพย์สินกว่า 6 แสนบาท ขณะที่อีกรายถูกหลอกให้รักษาโรคด้วยวิธีการที่ผิดวิธี จนทำให้เสียชีวิต

นายสุกิจ พูนศรีเกษม ทนายความได้พาตัวนางสาวแสงสุริยเทพ พระมหาสุริยา ร่างทรง 4G เพื่อมาแจ้งความกับตำรวจ สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา แต่กลับถูกเจ้าหน้าตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามการกระความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงหมายจับข้อหารุกที่ป่าสงวนในจังหวัดตาก แต่เจ้าตัวพยายามขัดขืน เจ้าหน้าที่จึงจับใส่กุญแจมือและขณะนี้อยู่ลงบันทึกการจับกุมตัว ส่วนร่างทรงสาวอาศัยช่วงเกิดเหตุวุ่นวายหลบหนีกลับโดยไม่มีการแจ้งความแต่อย่างไร

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากกลัวไปยุ่งในพยานหลักฐาน และจะนำตัวไปศาลแม่สอด จ.ตาก เพื่อดำเนินคดี

 

 

มีรายงานเพิ่มเติมว่า จากที่ทางด้านของนาย อัจฉะริยะได้เข้าแจ้งความที่กองปราบ ล่าสุดศาลได้มีหมายจับและได้จับกุมตัว แสงสุริยเทพ คุมตัวฝากขังไว้แล้ว

ชมคลิป

ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้

Loading...error: Alert: Content is protected !!