ด่วน!!!…ศาลออกหมายจับ”แสงสุริยเทพ”กองปราบคุมตัวฝากขัง เทพเทิพอะไร ไปไหนหมด ทำไมไม่มาช่วย

19 มิถุนายน 2018 | Slide
Loading...

จากกรณีที่ นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ พร้อมด้วยนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ บี ฟักโกสต์ แอดมินเพจ ฟักโกสต์ สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.แสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยา อายุ 49 ปี หรือ ร่างทรง 4.0 เจ้าของสำนักร่างทรงแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

 

โดยนายอัจฉริยะ กล่าวว่า ได้แจ้งความเอาผิด น.ส.แสงสุริยะเทพ ที่ไลฟ์เฟซบุ๊กอ้างเป็นร่างทรงของอดีตพระมหากษัตริย์ไทยหลายพระองค์ ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม เพราะกระทบต่อความรู้สึกของคนไทยทั่วประเทศ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดชัดเจน

ขณะที่นายธนัท กล่าวว่า ได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานการกระทำผิดต่างๆ ของผู้อ้างว่าเป็นร่างทรงในลักษณะนี้ ซึ่งพบมีเป็นจำนวนมาก โดยพฤติกรรมกลุ่มคนพวกนี้ มักอ้างตนว่าเป็นร่างทรงต่างๆนานา ก่อนหลอกลวงเอาทรัพย์สินจากกลุ่มคนที่หลงเชื่อ อ้างว่าเป็นการทำบุญสะเดาะเคราะห์ รักษาโรค ตนได้รับข้อมูลหลักฐานจากผู้เสียหายถูกหลอกจนเสียทรัพย์สินกว่า 6 แสนบาท ขณะที่อีกรายถูกหลอกให้รักษาโรคด้วยวิธีการที่ผิดวิธี จนทำให้เสียชีวิต

ด้าน ดร.สุกิจ พูนศรีเกษม เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับการประสานจาก น.ส.แสงสุริยะเทพ ให้จัดทีมทนายความเข้าช่วยเหลือ หลังอ้างว่าถูกรังแก ตนได้มีการพูดคุยในรายละเอียดกับผู้ถูกกล่าวหา ได้รับการยืนยันจากเจ้าตัวว่าไม่ได้เข้าทรงอดีตพระมหากษัตริย์ หากข้อเท็จจริงเป็นเช่นนี้ ก็ไม่มีความผิดอะไร พระมหากษัตริย์ไทยทั้ง 2 พระองค์ที่มีการกล่าวถึง เป็นสิ่งที่คนไทยควรสักการะบูชา อีกทั้ง น.ส.แสงสุริยะเทพ ไม่ได้มีการเรียกเก็บเงินจากประชาชน

ส่วนด้านคดีความที่มีการไปร้องที่กองปราบปราม คาดวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) จะมีการส่งทีมงานเข้าไปสอบถามเรื่องคดี หากมีรายละเอียดก็จะพาตัว น.ส.แสงสุริยะเทพ เข้ามอบตัวทันที เตรียมดำเนินการฟ้องกลับบุคคลที่กล่าวหา เนื่องจากมีการนำหลักฐานเท็จไปร้องทุกข์ อีกทั้งหากเป็นคดีเกี่ยวกับเบื้องสูง ไปร้องเอาผิดผู้อื่นโดยไม่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

ล่าสุดนั้น ทางเพจ Bright TV ได้โพสต์ระบุข้อความว่า ด่วน!กองปราบบุกจับสุกิจ ที่สน.พหลโยธิน หลังพาร่างทรง 4G แจ้งความเอาผิด “อัจฉริยะ” ที่ สน.พหลโยธิน (19 มิ.ย. 61 เวลา 13.00 น.)

มีรายงานเพิ่มเติมว่า จากที่ทางด้านของนาย อัจฉะริยะได้เข้าแจ้งความที่กองปราบ ล่าสุดศาลได้มีหมายจับและได้จับกุมตัว แสงสุริยเทพ คุมตัวฝากขังไว้แล้ว

ชมคลิป

ขอบคุณ  Bright TV

Loading...error: Alert: Content is protected !!